เปลี่ยนจากหมีให้เป็นคนสวย! สาวลดน้ำหนักจาก 88 กิโล เหลือแค่ 64 กิโล จนเปลี่ยนไปแบบนี้!! (แก้ไข, สถิติ)

          การลดน้ำหนักเพื่อเปลี่ยนแปลงรูปร่างของตัวเอง เป็นสิ่งที่หลายๆ คนคิดอยากที่จะทำใช่ไหมล่ะคะ แต่ต้องบอกเลยว่าการลดน้ำหนักต้องใช้ความพยายามเป็นอย่างมากเลยล่ะค่ะ 

Advertisement

          สำหรับสาวคนนี้เธอก็เป็นอีกหนึ่งคนที่ต้องการที่จะลกน้ำหนักเพื่อจะเปลี่ยนแปลงตัว และเธอก็สามารถเอาชนะใจตัวเองได้ ลดน้ำหนักจาก 88 กิโลกรัม ลงมาเหลือเพียง 64 กิโลกรัมเท่านั้น ซึ่งจากการลดน้ำหนักทำให้เธอดูเปลี่ยนไปมากๆ เลยล่ะค่ะ สวยขึ้นเยอะมาก

ติดตามชมเรื่องราวแบบเต็มๆ ได้ที่กระทู้ **รีวิว** เปลี่ยนหมีให้เป็นคนสวย ลดน้ำหนักจาก 88 kg. เหลือ 64 kg.

           "***ขอออกตัวก่อนเลยนะคะว่านี้คือการเขียนกระทู้ครั้งแรก และยังเป็นการเขียนอวยน้องสาวเราเองด้วย(แบบนี้ก็ได้หรอออ? 5555 พอดีน้องเราไม่ได้มียูสพันทิป เราเลยอาสาเขียนกระทู้ให้) กระทู้นี้เป็นกระทู้รีวิวลดน้ำหนักด้วยตัวเอง และก็ขอเป็นกระทู้สำหรับสร้างแรงบันดาลใจให้กับสาวๆที่ต้องการลดน้ำหนักนะคะ จริงๆอาจจะมีบางคนเห็นรูปที่น้องแชร์อัลบั้มในเฟสไปแล้ว ขอมาแชร์ในนี้อีกรอบนะคะ***

            เริ่มกันเลยนะคะ น้องคนนี้ชื่อน้องปรางค่ะ น้องเป็นคนที่มีรูปร่างใหญ่ ตัวใหญ่ หน้าอกใหญ่ค่ะ แต่น้องเป็นคนหน้าสวยอยู่แล้ว (ขออวยน้องหน่อยนะคะ 😂)

น้องปราง

           น้องเริ่มมีน้ำหนักเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆมาตลอด ตั้งแต่เมื่อปี 2012 เพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆจนถึงปลายปี 2015 พีคสุดคือน้ำหนัก 88 kg. เพราะชอบทานแต่ของหวาน ปิ้งย่างบุฟเฟต์ต่างๆ (ก็มันอร่อยนี้เนอะ 😂😂) แต่ด้วยความที่เป็นคนไม่สนใจไม่ใส่ใจตัวเองเท่าไหร่ ก็เลยไม่ค่อยแคร์อะไรเท่าไหร่ แล้วก็ยิ่งเป็นคนไม่ชอบถ่ายรูปกับคนอื่นๆถ้าไม่จำเป็น แต่เวลาถ่ายรูปกับครอบครัวก็จะคิดว่าตัวเองแปลกแยก 

Advertisement

ชอบกินบุปเฟ่ต์

กินขนมกรุบกรอบ

           จนกระทั่งน้องปรางย้ายไปอยู่ที่เกาหลี เริ่มมีการเปลี่ยนแปลงตัวเอง เริ่มแต่งตัวแต่งหน้าตามสไตล์โคเรียนเกิร์ล เริ่มดูแลตัวเองมากขึ้น เปลี่ยนทรงผม

Advertisement

เรียนรู้การแต่งตัว

เรียนรู้การแต่งหน้า

          ยิ่งมองดูผู้หญิงเกาหลีแต่ละคน ไม่ว่าจะดารา นักร้อง หรือแม้แต่สาวๆที่เดินตามท้องถนน มีแต่คนหุ่นดีๆ หน้าสวยๆ (ถึงแม้จะศัลยกรรมก็เถอะ 5555555) น้องก็กลับย้อนมามองดูตัวเองก็รู้สึกว่าเห้ย!! นี้มันไม่ได้แล้วนะ นี่คนหรือหมี อยากจะร้องไห้เหลือเกิน 

Advertisement

          พอคิดได้แบบนี้ก็เริ่มรู้สึกไม่มั่นใจตัวเองง ไม่ว่าจะแต่งตัวอำพรางตัวแค่ไหน ก็ไม่มีความมั่นใจไปอีก เพื่อนๆน้องบอกว่า นี่ๆ ถ้าเธอลดน้ำหนักนะ เธอก็จะเหมือนกับคังโซราเลยนะ!! *0* จากนั้นก็เลบตัดสินใจ เอาว่ะ ลดก็ลด!! (จริงๆเราสองคนแข่งกันลดนะ แต่เราทำไม่ได้สักที)

          ช่วงนั้นประมาณเดือนกันยา-ตุลาปี 2015 เริ่มจากการหาวิธีต่างๆในเน็ต ท่าออกกำลังกายต่างๆ ดูรีวิว before-after ของคนอื่นๆ คอยบอกกับตัวเองว่า คนอื่นทำได้ เราก็ต้องทำได้ น้องเริ่มไปวิ่งออกกำลังกายที่สวนสาธารณะ เล่นฮูล่าฮุปตอนเย็น ทำแพลงกิ้ง เปลี่ยนอาหารการกินทุกอย่าง จริงจังกับตัวเอง ทำน้ำ Detox ผลไม้สำหรับทานช่วยย่อย

กินอาหารที่มีประโยชน์

Advertisement

          จนกระทั่งเมื่อช่วงเดือนมกรา-กุมภา ปี 2016 หลังจากออกกำลังกายและควบคุมอาหารน้ำหนักลดลงมาเหลือ 72 kg. !!! โอมายก๊อดดดด ลดไปเยอะมากกกกก แต่ด้วยความที่น้องเป็นคนร่างใหญ่ กระดูกใหญ่ แถมหน้าอกยังใหญ่อีก (มีความอิจน้องเบาๆ) จึงทำให้น้องยังดูเป็นคนอวบอ้วนอยู่ดี หน้าท้องก็ใหญ่ แขนขาก็ยังใหญ่ ทีนี่ทำไงดี?? ความยากก็เพิ่มมากขึ้นไปอีก เพราะถ้าคนเคยลดน้ำหนัก แล้วพอเข้าสู่ช่วงน้ำหนักหายไป 10 kg. กว่าๆๆ มันจะเป็นอะไรที่ลดยากมากกกกก น้องก็เลยตัดสินใจเข้าฟิตเนส!!

          ช่วงเดือนมีนาคม 2016 เมื่อน้องปรางตัดสินใจเข้าฟิตเนส ก็ได้ออกกำลังกายต่อเนื่องมาเรื่อยๆ จนบางครั้งน้องก็เริ่มท้อนะ แต่ก็จะได้กำลังใจจากคนรอบข้างให้สู้กับการลดน้ำหนักครั้งนี้ พอเริ่มออกกำลังกายมากขึ้นน้ำหนักก็ค่อยๆลดลงไปอีก สัดส่วนก็เริ่มเห็นชัดมากยิ่งขึ้น ไปว่ายน้ำ เต้นซูมบ้า เล่นโยคะ จนตอนนี้น้ำหนักน้องอยู่ที่ 64 kg.

ออกกำลังกาย

Advertisement

          จากที่เคยใส่กางเกงไซส์ xxl ตอนนี้เหลือไซส์ m แล้วค่ะ มีความมั่นใจเพิ่มมากขึ้น สุภาพร่างกายก็แข็งแรงมากขึ้นลดน้ำหนักจาก 88 kg. เหลือ 64 kg. ทั้งหมด 24 kg. ใช้เวลารวมๆแล้วประมาณ 1 ปี กว่าๆ

หุ่นดีขึ้นมากๆ

เปลี่ยนไปเยอะสุดๆ

Advertisement

          สุดท้ายนี้ น้องฝากบอกทุกๆคนว่า การลดน้ำหนักไม่ใช่เรื่องที่ง่ายและไม่ใช่เรื่องที่ยาก อยู่ที่ใจของเราค่ะ เป็นกำลังใจให้กับคนที่อยากจะลดน้ำหนักทุกคนนะคะ สู้ๆค่ะ"

ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก คุณ ทาสปลาวาฬ สมาชิกเว็บไซต์พันทิปดอทคอม

ซิมถูก โทรฟรี เน็ตไม่อั้น ไม่ลดสปีด เฉลี่ยวันละ 3 บ. นิดๆ ถูกกว่านี้ไม่มีแล้ว จำนวนจำกัด !!!
+ ราคา 399 บ. / ใช้งานได้ 4 เดือน (มาเพิ่มแล้ว จำนวนจำกัด!!)
+ ราคา 799 บ. / ใช้งานได้ 8 เดือน (เหลือน้อย)
+ ราคา 1,199 บ. / ใช้งานได้ 12 เดือน
+ ราคา 1,999 บ. / ใช้งานได้ 20 เดือน
+++ความเร็วเน็ต 1 Mbps | เฉลี่ยเดือนละ 100 บ. เท่านั้น!!

รายละเอียดเพิ่มเติม คลิกเลย

แสดงความคิดเห็นด้วย Facebook

ติดตามเราจากช่องทางอื่นๆ